Hiện tượng kính cường lực tự vỡ

05/03/2019
1423 lượt xem

Được thành lập ngày 23 tháng 4 năm 2003, đến nay Công ty cổ phần NSCwindow chuyên cung cấp các dòng sản phẩm đa dạng như cửa uPVCcửa nhôm và cửa vách nhôm kính lớncửa cuốncửa trượt tự động và các sản phẩm kính khác. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng cao nhất, bảo hành dài hạn và giá rẻ nhất.

• Thi công lắp đặt cửa nhôm XingFa tại quận Hoàng Mai Hà Nội
• Cửa cuốn NSCwindow
• Cửa vách nhôm kính lớn NSCwindow

Kính cường lực là một sự lựa chọn thông minh cho những công trình kiến trúc xây dựng hoặc trang trí nội thất với các tính năng ưu việt ví dụ như là khả năng bị trầy xước tương đối thấp, độ an toàn rất cao, sức chịu nén ở trên bề mặt thì lên tới 10.000 psi còn kính nổi bình thường chỉ có thể chịu được dưới 3.500 PSI. Do đó tấm kính cường lực có thể chịu được rung trấn, va đập mạnh và sức gió lớn.

Nguyên nhân vỡ tự nhiên

– Trong thành phần của kính cường lực có tồn tại một loại tạp chất nicken sulfua (Nis), loại tạp chất này rất nhỏ (chỉ khoảng 50 micromet) cho nên không thể loại bỏ được hết.

– Các nứt vỡ bất ngờ xảy ra ở trong quá trình đang sử dụng kính đó là do sự xuất hiện của những chất tạp niken sunfua. Trong thực tế thì những chất tạp niken sunfua ở trong kính rất là hiếm. Trong 1 mẻ nấu kính bình thường thì sẽ có 5mg chất tạp ở trong 1 tấn thuỷ tinh, đó là 1 tỉ lệ rất nhỏ. Tuy dẫu là rất ít ỏi, nhưng những chất tạp niken sunfua lại rất phiền hà, gây ra nguy cơ tiềm ẩn khi mà xuất hiện ở trong kính sau khi mà đã được tôi cường lực. Nguyên nhân là 1 biến đổi pha đã bị trì hoãn ở trong niken sunfua. Khiến những tinh thể niken sunfua có dạng nhiệt độ cao và dạng nhiệt độ thấp. Các tinh thể nặng đang ở nhiệt độ cao sẽ phình lên trong lúc làm mát lại tạo ra các tinh thể nhẹ hơn đang ở nhiệt độ thấp.

– Quá trình sản xuất các tấm kính nổi bình thường thì kính được làm cho nguội từ từ, nhờ vậy mà những phân tử Nis sẽ có đủ thời gian để mà đạt đến cấu trúc bền vững, thay đổi về thể tích của các hạt Nis lại không hề gây ra vấn đề nguy hại gì cho kính, do chúng đang ở trong tiến trình làm mát từ từ trong khi mà thủy tinh chưa đông cứng hẳn, không xảy ra cảnh kính tự vỡ.

– Nhưng ở trong quá trình tôi tấm kính cường lực, thì ở nhiệt độ rất cao(6500C – 7000C) chúng sẽ làm cho cấu trúc và thể tích của những hạt Nis ở trong kính bắt đầu thay đổi, chúng tăng từ 4% trở lên như vậy là đường kính của hạt Nis có thể lên tới 60µm – 70µm. Với quá trình làm mát nhanh sẽ không có đủ thời gian cần thiết để cho các hạt Nis đạt đến được cấu trúc bền vững ở tại mức nhiệt độ thấp trước lúc thủy tinh đông cứng. Do vậy, nên những phần tử của các hạt Nis sẽ tiếp tục được biến đổi ở những mức nhiệt độ khác nhau ở bên trong các tấm kính cường lực và do sự tăng hoặc giảm về thể tích của những hạt Nis là hiện tượng khiến kính nổ vỡ tự nhiên.

Giải pháp

– Hãy chọn các sản phẩm kính cường lực an toàn đã được sử lý ngâm nhiệt.

– Ngâm nhiệt là 1 quá trình thứ 2 sau khi mà kính đã được cường lực, với các giai đoạn như: làm nóng, giữ nhiệt và làm mát trong một thời gian dài hơn để tạo điều kiện thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của những phần tử Nis. Những tấm kính cường lực có chứa những hạt Nis sẽ bị cưỡng bức vỡ ra ở trong quá trình này.

Hình ảnh có liên quan

Nếu bạn còn đang chưa tìm được nơi thi công lắp đặt cửa kính cường lực thích hợp bạn hãy đến với NSCwindow chúng tôi để được lựa chọn các sản phẩm tốt nhất, chúng tôi thi công và lắp đặt cửa kính cường lực hầu hết tỉnh thành Phía Bắc Việt Nam có giá cả ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi!

Để được hỗ trợ tư vấn và báo giá tốt nhất xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại & Sản xuất NSC

Địa chỉ: Lô D10-14 Cụm Công nghiệp Tân Triều – ngõ 300 Nguyễn Xiển – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại: 0913.532.279 – 0912.990.979 \ Email: nscwindow@gmail.com

Website: http://nscwindow.com/

NSCwindow – Cửa Xingfa – Cửa Nhựa – Tường Kính

Liên hệ với chúng tôi