Xử trí khi kính cường lực nứt vỡ

05/03/2019
2472 lượt xem

Được thành lập ngày 23 tháng 4 năm 2003, đến nay Công ty cổ phần NSCwindow chuyên cung cấp các dòng sản phẩm đa dạng như cửa uPVCcửa nhôm và cửa vách nhôm kính lớncửa cuốncửa trượt tự động và các sản phẩm kính khác. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng cao nhất, bảo hành dài hạn và giá rẻ nhất.

• Thi công lắp đặt cửa nhôm XingFa tại quận Hoàng Mai Hà Nội
• Cửa cuốn NSCwindow
• Cửa vách nhôm kính lớn NSCwindow

Các tấm kính có thể bị nứt hoặc vỡ sau khi nhà đầu tư thi công lắp đặt do các rủi ro không may sảy ra, do chịu tác động bởi các điều kiện thời tiết như gió bão, thiên tai, động đất … hoặc một vài lý do khác mà dẫn đến các thiệt hại cho công trình. Cho dù vì bất kỳ nguyên nhân nào mà dẫn đến việc kính bị nứt hoặc vỡ cũng đều có thể gây ra nguy hiểm và những thiệt hại cho người sử dụng.

Khi bắt đầu xuất hiện những vết nứt, thì chúng có nguy cơ gây vỡ và bể, chúng ta cần có ngay những biện pháp xử lý. Nếu mà xuất hiện những tấm kính bị nứt hoặc vỡ thì cần phải nhanh chóng khoanh vùng khu vực đó lại, chuẩn bị những tấm kính thay thế. Nếu mà nguyên nhân gây ra vỡ kính chưa được xác định cụ thể, thì chúng ta cần yêu cầu thêm hỗ trợ, để mà tìm ra các nguyên nhân cụ thể và có những câu trả lời thật chính xác, rồi sau đó ta tiến hành thay thế và lắp đặt. Khi mà khu vực đó đã được bảo vệ an toàn tuyệt đối, thì việc làm sạch và thay thế những tấm kính cần được tiến hành ngay. Những người sẽ thực hiện những công việc thay thế này rất cần được trang bị những thiết bị bảo hộ an toàn ví dụ như găng tay chuyên dụng, mắt kính bảo vệ…

Kết quả hình ảnh cho cửa Kính cường lực bị vỡ

Các lỗ hổng được tạo ra sau khi những tấm kính bị vỡ, chúng có thể gây nguy hiểm cao, vì vậy ta cần phải giữ an toàn tại các vị trí này. Nhưng trong một số trường hợp thì, các mảnh kính bị vỡ vẫn còn được giữ trên những khung nhôm mà chúng chưa rơi hẳn ra bên ngoài ngoài, để bảo vệ tất cả những người đang đi lại trong khu vực này và những người đang tham gia vào quá trình thay thế và lắp đặt, thì các mảnh kính đó ta cần phải dỡ và thay thế ngay.

Kính trong kiến trúc hầu hết được thiết kế có tính năng là giảm thiểu xác suất kính nứt hoặc vỡ gây ra bởi sức gió trong mùa bão, nhìn chung thì xác suất này sẽ không vượt quá 0.8%. Một khi kính đã xuất hiện vết nứt, thì nó sẽ không còn giữ được khả năng chống đỡ nên ta cần phải nhanh chóng thay thế chúng càng nhanh càng tốt. Trong khi thay thế ta cần phải xác định số lượng các tấm phải thay và chủng loại kính sẽ được thay thế. Chẳng hạn các công trình muốn yêu cầu sử dụng những tấm kính an toàn, cho những vị trí mà phải chịu tác động của hướng gió mục đích là để giảm thiểu những rủi ro mà có thể sảy ra. Song việc lắp đặt các tấm kính an toàn ở tại các khu vực mà thường xuyên hứng chịu gió bão, đó là 1 yêu cầu được quan tâm hàng đầu để giảm tối thiểu những thiệt hại mà có thể gây ra lúc có gió bão to.

Một điều quan trọng rất cần được chú ý, đó là trong tất cả những trường hợp mà kính bị nứt hoặc vỡ, cho dù các mảnh kính bị nứt hoặc vỡ vẫn còn bám lại trên khung thì độ an toàn mà chúng đem lại không còn nữa, và các mảnh vỡ này nhất định sẽ bị rơi khỏi khung hoặc bị rơi ra khỏi lớp phim dán, lúc đó chúng rơi xuống dưới sẽ gây nguy hiểm và thiệt hại cho mọi người.

Cần phải bỏ và thay thế những tấm kính bị vỡ lúc phát hiện ra các hiện tượng nứt hoặc vỡ.

Các bước tháo dỡ và thay lắp tấm kính

Đưa ra các lời khuyên cho những chủ đầu tư, hoặc các người quản lý để thông báo và khoanh vùng mà kính bị nứt hoặc vỡ để tránh người đang đi lại và có thể va chạm vào kính.

Trang bị các thiết bị và công cụ cần thiết để cho những người thợ sửa chữa và bảo trì công trình.

Gọi cho những nhà cung cấp kính đang ở gần khu vực nhất để lên lịch trình cung cấp, thay thế các tấm kính mới.

Công việc tháo dỡ những tấm kính nứt hoặc vỡ, cần được thực hiện bởi những chuyên gia am hiểu về các loại kính và đã nắm rõ được các nguy hiểm có thể xảy ra của công việc tháo dỡ này, đồng thời cũng đưa ra được các bước cần phải làm để mà dỡ bỏ tấm kính nứt hoặc vỡ một cách an toàn.

Kính là loại vật liệu mà trong xây dựng được đánh giá là có thẩm mỹ cao bởi vì tính năng trong suốt của kính, chúng không giống các loại vật liệu xây dựng khác. Kính cho phép luồng ánh sáng tự nhiên đi xuyên qua, và có thể nhìn ngắm được tất cả phong cảnh bên ngoài khi mà đứng ở bên trong công trình.

Vài loại kính đặc biệt có tác dụng là tiết kiệm năng lượng và một số có tác dụng làm giảm thiểu rủi ro.

Tuy nhiên, cũng không thể nào tránh được trường hợp chúng sẽ bị nứt hoặc vỡ bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, vì vậy ta cần phải có vài biện pháp sẵn sàng để mà sửa chữa và thay thế cũng như để đạt được tối ưu hiệu quả của sử dụng kính.

Nếu bạn còn đang chưa tìm được nơi thi công lắp đặt cửa kính cường lực thích hợp bạn hãy đến với NSCwindow chúng tôi để được lựa chọn các sản phẩm tốt nhất, chúng tôi thi công và lắp đặt cửa kính cường lực hầu hết tỉnh thành Phía Bắc Việt Nam có giá cả ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi!

Để được hỗ trợ tư vấn và báo giá tốt nhất xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại & Sản xuất NSC

Địa chỉ: Lô D10-14 Cụm Công nghiệp Tân Triều – ngõ 300 Nguyễn Xiển – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại: 0913.532.279 – 0912.990.979 \ Email: nscwindow@gmail.com

Website: http://nscwindow.com/

NSCwindow – Cửa Xingfa – Cửa Nhựa – Tường Kính

Liên hệ với chúng tôi